Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản
Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Nhật Bản (tên tiếng Anh Japan) là 1 quốc đảo nằm ở Đông Bắc của lục địa Châu Á. Sở dĩ gọi Nhật Bản là 1 quốc đảo bởi tổ quốc này được tạo phải từ 4 quần đảo: Quần đảo Kuril, quần đảo Nhật Bản, quẩn đảo Ryukyu, quần đảo Izu-Ogasawara, nằm trong dải núi ngầm trải dài từ Đông Nam Á tới Alaska.

Xung quanh Nhật Bản được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương, do đấy ko mang biên cương đất ngay lập tức sở hữu bất kỳ nhà nước nào, tiếp giáp biên cương biển mang những nước Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc,Trung Quốc, Đài Loan và Philippines. Nhật Bản được xếp vào Top 10 sơn hà đẹp nhất thế giới do khí hậu ôn đới  tạo nên. Đây cũng là sơn hà có rộng rãi đảo nhất thế giới (7000 đảo).

Do nằm trên vành đai Thái Bình Dương, nơi tiếp giáp của đa dạng đất liền bắt buộc thường xuyên hứng chịu những trận động đất, núi lửa phun trào tạo ra những cơn sóng thần kinh hoàng. Nếu như là một giang san khác với thiên tai dập dồn như vậy có lẽ  đã bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới hoặc không thể vực dậy nền kinh tế. Thế nhưng, mang Nhật Bản lại khác. Những gì Nhật Bản đã khiến được đã khiến cả thế giới phải ngả mũ khâm phục bởi tinh thần bất khuất của mình.

Chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thường xuyên với thiên tai, nguồn tài nguyên lại siêu khan hiếm. Nhưng Nhật Bản lại là 1 trong 5 trung tâm kinh tế to nhất của thế giới. Là thành viên túc trực của Liên Hợp Quốc. Du học tại giang sơn như vậy còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những nền văn hóa phong phú, nền ẩm thực tinh tế cộng chất lượng giáo dục vượt bậc. Tỉ lệ người dân biết chữ của Nhật Bản là 99%. Tỉ lệ bạn trẻ Nhật Bản theo học đại học là 70% – 1 con số đáng hâm mộ mang bất kỳ nhà nước nào. Với những con số biết kể này Nhật Bản được cho là đã tới giai đoạn phổ cập giáo dục đại học. Tỉ lệ sinh viên nước ko kể du học Nhật Bản ngày càng tăng trong những năm vừa qua.

➤ Khí hậu: Ôn đới mang 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt.

➤ Thủ đô:Tokyo (1889).

➤ Ngôn ngữ chính: Tiếng Nhật

➤ Chữ viết: Bảng chữ loại Hiragan, Kanji và Katakana.

➤ Diện tích: 377.972 Km².

➤ Dân số: 127 triệu người (2018).

➤ Đơn vị tiền tệ: Đơn vị tiền tệ: Yên Nhật

➤ Thể chế chính trị: Thể chế Quân chủ lập hiến và Cộng hòa đại nghị.

>>> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn đi du lịch Nhật Bản

Video:

Văn hóa Nhật Bản

One thought on “Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s