Du học Úc ngành Y

Trong một ban bố gần đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam đứng đồ vật 4 khu vực Đông Nam Á và thứ 78 trên thế giới về tỉ lệ người mắc bệnh ung thư. Chăm sóc sức khỏe chính là vấn đề nên buộc phải có đã và đang càng ngày càng được chú trọng ko chỉ riêng nước ta mà còn ở bất kỳ quốc gia nào khác. Cũng chính bởi thế mà nhu cầu nhân lực chưng sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng ko ngừng tăng. Theo báo cáo của Sở y tế những thức giấc và tỉnh thành thì từ nay cho đến năm 2020, toàn ngành y Việt Nam sẽ bắt buộc đến 25.000 cán bộ được đào tạo bài bản và với trình độ chuyên môn tốt. Trong số đó, nhu cầu y tá, dược sĩ sở hữu trình độ đại học chiếm tới 85.63%. Ngoài ra, mang việc ko giới hạn mở mang hệ thống phân phối thuốc sẽ góp phần thu hút hơn 7.000 nhân công vào công việc cung ứng thuốc trên toàn quốc.

Úc – thiên đường của dịch vụ trông nom sức khỏe

Xếp trang bị 32/190 nhà nước trên thế giới về dịch vụ săn sóc sức khỏe nhà nước (theo Tổ chức y tế thế giới – World Health Organization), nước Úc từ lâu được biết tới là 1 trong những giang sơn với cơ sở nghiên cứu uy tín và đi đầu trong khoa học y khoa. Đây chính là nơi mà các chuyên gia đã tạo cần tai sinh học (bionic ear) giúp những người bị khiếm thính mang thể tiếp thu sóng âm thanh, là nơi tạo buộc phải kỹ thuật tái tạo da mang ý nghĩa rất to cho những ai bị bỏng cũng như phân phối buộc phải những chiếc kính sát tròng giá nên chăng cho các nhà nước kém phát triển. Chưa đề cập đến Úc còn là nơi khởi nguồn của những công trình nghiên cứu về tế bào ung thư, hệ thống miễn dịch, vắc-xin…

Chính do ấy mà năm 1939, nhà khoa học ngửng Úc Laureate Sir Howard Florey đã vinh dự nhận giải Nobel danh giá cho sáng chế cho dòng thuốc kháng sinh penicilin. Hay nhờ nhận diện 1 mẫu vi khuẩn chuyên gây viêm loét dạ dày và tá tràng, hai nhà kỹ thuật Australia Barry J. Marshall và Robin Warren đã được trao giải thưởng Nobel y học năm 2005 như một sự suy tôn danh giá nhất trên diễn đàn khoa học thế giới.

Du học Úc ngành y có tiềm năng tăng trưởng vô cộng lớn

Trong một nghiên cứu so sánh về hệ thống coi ngó sức khỏe quốc tế tại 6 nước phát triển là Úc, New Zealand, Cananda, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Đức thì Úc là nhà nước dẫn đầu đa số những chỉ số về cuộc sống lành mạnh. Với sắp 1.400 bệnh viện trên cả nước thì trong phổ biến năm tới ngành y dược sẽ là 1 trong bốn ngành lôi kéo nguồn nhân công to nhất xứ chuột túi. Theo báo cáo của Nguồn nhân lực y tế Úc, cho tới năm 2025, quốc gia này sẽ thiếu sắp 3.000 bác bỏ sĩ, 100.000 y tá cho các bệnh viện, trọng điểm y tế. Tùy vào trình độ chuyên môn và từng vị trí công tác cụ thể mà du học Úc ngành y có mức lương dao động từ 70.400 – 135.802 AUD/năm, tương đương ~1.17 tỉ – ~2.26 tỉ VNĐ (theo thống kê của Payscale ngày 17/4/2016, tỉ giá đồng Úc ngày 06/7/2016 là 16.613 VNĐ/1 AUD).

Theo Bộ giáo dục Úc, năm 2015 lượng du học sinh du học Úc tăng đáng nhắc so với nhiều năm trước với khoảng 650.000 sinh viên. Trong đó có hơn 7.2% sinh viên quốc tế lựa chọn du học Úc ngành y (bác sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng…), chỉ đứng sau các khối ngành kinh tế, IT và kỹ sư. Chính phủ Úc cũng nhận thức được tầm quan trọng của ngành chăm sóc sức khỏe đối sở hữu sự phát triển quốc gia nên các trường tại Úc cung cấp những khóa học ở đa dạng cấp độ khác nhau, giúp sinh viên với thời cơ tiếp cận sở hữu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Ngành y tại Úc đứng đầu danh sách ưu tiên định cư của Chính phủ

Với tiếng tăm và chất lượng lý tưởng trong sản xuất các chương trình giáo dục y khoa chất lượng cao, sinh viên du học Úc ngành y sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu tấm bằng quốc tế, được các quốc gia hiện đại như Mỹ, Anh, Canada… công nhận. Đây chính là bệ phóng không thể lợi ích hơn để bạn khởi đầu sự nghiệp của mình ở bất kỳ đâu.

Chưa kể, theo danh sách định cư SOL thì điều dưỡng luôn nằm trong danh sách này và chưa bao giờ bị dòng bỏ. Vì vậy, sau khi phải chăng nghiệp và ở lại khiến cho cho việc 2 năm thì thời cơ để bạn xin trở nên thường trú nhân tại Úc (Permanent Residence) là vô cộng lớn. Thông thường, sinh viên mua học ngành y tại Úc sẽ được tham dự vào chương trình thực tập nhiều năm kinh nghiệm ở các phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện để nâng cao kiến thức, ứng dụng các gì đã được học vào thực tiễn cuộc sống. Điển chừng như nếu bạn chọn du học Úc ngành y tại Đại học Deakin sẽ được tham dự vào các vị trí lâm sàng ngay từ năm nhất ở Trung tâm mô phỏng lâm sàng ngay trong khuôn viên trường. Mục đích chính là để bảo đảm cho học viên nhận được những tri thức chuyên môn hữu ích cộng kinh nghiệm làm cho việc thực tế.

Để học được ngành y ko chỉ đòi hỏi cao về khả năng tiếng Anh, toán học mà còn về các tri thức công nghệ chuyên ngành khác. Những ai làm cho việc trong môi trường ngành y cũng buộc buộc phải chịu sức ép hơi lớn, đòi hỏi bạn ko những nhẫn nại, sở hữu khả năng chăm nom người bệnh mà còn phải nên với sự mê say và nhiệt huyết sở hữu nghề. Chứ ko chỉ là tậu học ngành y để được định cư tại Úc. Có như vậy thì bạn mới xứng đáng là một phần của đội ngũ nhân công góp phần làm cho cuộc sống thế giới này vươn lên là tốt đẹp hơn.

Các bạn và phụ huynh sở hữu nhu cầu mua hiểu và tham mưu miễn phí tổn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
YouTube: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s