Du học Úc ngành truyền thông đại học Deakin

Truyền thông (Communication) được hiểu là giai đoạn đàm luận thông tin, tương tác giữa hai hoặc nhiều người để cập nhật kiến thức, đổi thay nhận thức hay thái độ, định hướng hoặc xây dựng cách nhìn nhận của cá nhân/nhóm xã hội về 1 vấn đề cụ thể. Trong thời buổi kinh tế – xã hội vững mạnh sôi động như hiện nay, truyền thông là một khía cạnh ko thể thiếu đối sở hữu các nhà hàng cũng như cuộc sống con người. Bất cứ một sản phẩm mới nào muốn giới thiệu và được người tiêu dùng biết tới đều phải đến các hoạt động quảng cáo; bất kỳ một nhãn hàng nào muốn tăng trưởng lâu dài đều phải đội ngũ buôn bán chuyên nghiệp; mỗi tin tức nổi bật chúng ta theo dõi hằng ngày (qua tivi, báo chí hay radio) đều phải những người đưa tin; những ứng dụng mạng xã hội đa dạng như Facebook, Instagram, WhatApp, Tumblr, Twitter… được hàng triệu người dùng – hầu hết đều là sản phẩm của truyền thông.

Nhiều người thường lầm tưởng truyền thông là làm báo (journalism), khiến quảng bá (advertising), làm cho PR (public relations) hoặc truyền vận chuyển thông báo qua các thiết bị, phương tiện khoa học điện tử (digital media). Những điều trên đúng nhưng chưa đủ bởi truyền thông trong thế kỷ 21 bao gồm đa số lĩnh vực kể trên. Tại Đại học Deakin (Úc) – ngôi trường được QS Rankings xếp trong top 150 đại học chế tạo khóa học truyền thông rẻ nhất thế giới, sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, thực tại có tùy tìm chuyên ngành “hot” để chuyên môn hóa kiến thức, kỹ năng cá nhân.

Deakin – Một trong những đại học công lập thấp nhất nước Úc

Đại học Deakin ra đời vào năm 1974, được đặt theo tên của thủ tướng thứ 2 nước Úc – Alfred Deakin, là viện đại học thứ 1 tại bang Victoria. Năm 1977, trường đón những sinh viên thứ 1 học tại Geelong Waurn Ponds và chính thức hoạt động có tư phương pháp nhà giáo dục đại học vào năm 1978. Qua nhiều thập kỷ không ngừng mở mang quy mô đào tạo, Deakin hiện lôi kéo hơn 60.000 sinh viên từ hơn 120 nhà nước theo học, bao gồm học ngay trong khuôn viên trường và học online. Trường phân phối trải nghiệm học tập độc đáo, kiêu hãnh là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng quốc tế.

 • Xếp vật dụng 211 đại học hàng đầu thế giới về cơ sở vật chất, giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng việc làm cho của sinh viên, sự đổi mới và sáng tạo (theo Academic Ranking of World Universities 2018)
 • Xếp hạng 31 trong top 50 đại học “trẻ” (dưới 50 năm) nổi bật toàn cầu (theo QS Rankings)
 • Một trong những đại học nghiên cứu lý tưởng của Úc có điểm cộng về khoa học môi trường, động vật học, khoa học vật liệu, dinh dưỡng và ăn kiêng, dược, điều dưỡng… (theo Excellence in Research for Australia Rankings)
 • 4 lần được vinh danh là nhà phân phối giáo dục của năm (theo Governor of Victoria Export Awards 2014, 2015, 2016, 2017)
 • Xếp số 1 bang Victoria về sự chấp nhận của sinh viên trong 8 năm liên tục (theo Australian Graduate Survey 2010 – 2015, QILT Student Experience Survey 2016 – 2018)
 • Được trao tặng giải thưởng QS Wharton Stars Reimagine – được ví như Oscar của giáo dục đại học

Xem thêm thông tin về xin học bổng du học úc 2020

Tìm hiểu những chương trình truyền thông tại Đại học Deakin

Các khóa học truyền thông tại Đại học Deakin là sự chuẩn bị hoàn hảo để bạn trở thành chuyên gia về quảng cáo, báo chí, PR, viết chuyên nghiệp, tivi hoặc dụng cụ truyền thông trực tuyến. Sinh viên sẽ với được hiểu biết nhất định, nắm vững những nguyên tắc để góp phần định hình, lớn mạnh ngành truyền thông trong bối cảnh hiện nay. Du học Úc ngành truyền thông tại Đại học Deakin mở ra cho bạn cơ hội khiến cho việc trong các siêu thị quảng cáo, studio thiết kế, đơn vị chính phủ, quản lý sự kiện, tư vấn marketing, công ty đa phương tiện, nhà xuất bản báo chí và tạp chí, ngành công nghiệp du lịch – công ty khách sạn…

Đại học Deakin có tới các chương trình truyền thông sau:

Cử nhân truyền thông (báo chí) – Bachelor of Communication (Journalism): Nhiều người thường đánh đồng ngành truyền thông cũng chính là báo chí, ngoài ra báo chí chỉ là 1 phần của lĩnh vực này bởi nó được lớn mạnh sớm nhất. Trong báo chí được chia thành báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo hình (truyền hình). Công việc chủ yếu của một phóng viên là tìm kiếm đề tài, khẩn hoang thông tin, phỏng vấn, chụp ảnh, ghi âm, viết bài… Sinh viên sẽ được học những điều này ngay từ các ngày đầu tiên tại Đại học Deakin và thực hành xuất bản tin bài từ phòng tin tức, phòng thể nghiệm truyền thông sáng tạo của trường. Bạn sẽ được tìm hiểu về báo chí cùng đồng, kỹ năng phỏng vấn, viết, báo cáo tin tức, nghiên cứu những câu chuyện, đạo đức của người đưa tin sở hữu những chuyên gia trong lĩnh vực in ấn, truyền hình, đài phát thanh, digital media và trải nghiệm công việc thực tế qua chương trình thực tập mang 1 tờ báo lớn, đài phát thanh, cơ quan truyền hình nhằm chuẩn bị cho việc khiến cho tại những cơ quan báo chí, doanh nghiệp truyền thông hoặc mang tư cách 1 freelancer.

Cử nhân truyền thông (quảng cáo) – Bachelor of Communication (Advertising): Lịch sử ngành công nghiệp pr đã và đang phát triển nhanh đến kinh ngạc. Công nghệ nền tảng, internet đã đổi thay hình thái của quảng cáo, từ pr báo giấy tới truyền hình và hiện tại là đỉnh cao của mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram… giúp các nhãn hàng lẫn thông điệp tới gần hơn mang công chúng. Được bề ngoài để truyền cảm hứng, sinh viên tại Deakin sẽ được học bí quyết hiểu đối tượng của mình, vững mạnh ý tưởng độc đáo, truyền đạt chúng phê duyệt những hình ảnh sáng tạo, video clip hay sử dụng câu chữ để “chạm” vào tâm lý khách hàng. Bạn được tham gia thử thách 2Day Advertising Challenge của Deakin – nơi sinh viên đến một siêu thị pr để học hỏi từ các chuyên gia, đồng thời tự thực hiện 1 sản phẩm quảng cáo. Ngoài ra, sinh viên còn được học bí quyết xác định insight các bạn để có chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Cử nhân truyền thông (quan hệ công chúng) – Bachelor of Communication (Public Relations): Là ngành học của nghệ thuật quản lý những quan hệ giao thiệp cộng đồng nhằm thiết lập cầu nối giữa công ty với cùng đồng, người dùng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông… để định hình, khẳng định nhãn hiệu trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Lựa tậu chuyên ngành này tại Đại học Deakin, bạn sẽ được học phương pháp sáng tạo buộc phải các chiến dịch truyền cảm hứng, lập mưu hoạch, quản lý tin tức một bí quyết tích cực, dự kiến rủi ro và phương pháp xử lý khủng hoảng, đánh giá hiệu quả chiến lược truyền thông. Bên cạnh đó, bạn còn được lớn mạnh kỹ năng viết, chỉnh sửa, nghiên cứu, đơn vị sự kiện và xuất bản để chuẩn bị cho những thách thức của bối cảnh truyền thông hiện đại.

Xem thêm thông tin về du học Úc

Cử nhân truyền thông (phương tiện khoa học số) – Bachelor of Communication (Digital Media): Đây là nhóm ngành tiêu dùng máy ảnh, máy quay phim, máy tính để tạo buộc phải những sản phẩm truyền thông. Các sản phẩm nhiều của loại hình này có thể nhắc đến như TVC quảng cáo, infographic, phim ảnh… Sinh viên Deakin sẽ được vững mạnh kỹ năng và tri thức cần thiết để khiến cho việc trong các ngành quảng cáo, truyền hình, buôn bán và phổ biến lĩnh vực khác. Trường cũng huấn luyện chuyên sâu những chủ đề như truyền thông xã hội và giám sát, pr và tiêu dùng, vấn đề vi phạm bản quyền và kiểm duyệt, các cái hình truyền thông và đại diện… Vào năm cuối cộng của khóa học, sinh viên được tập sự trong ngành để kết nối có các chuyên gia, tích lũy kinh nghiệm làm cho việc trước khi thấp nghiệp.

Thạc sĩ truyền thông – Master of Communication: Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, sinh viên du học Úc ngành truyền thông tại Deakin được lớn mạnh kiến thức, kỹ năng nên thiết để trở thành người dẫn đầu trong bối cảnh ngành nghề thay đổi mau chóng như hiện nay. Các chuyên ngành sinh viên mang thể lựa mua là báo chí, quan hệ công chúng, digital media, cung cấp truyền hình, kiểu dáng truyền thông thị giác (visual communication design). Bạn có cơ hội thực hành tại những cơ sở đẳng cấp thế giới với quyền truy nã cập phòng tin tức, cơ sở cung ứng chương trình truyền hình (nơi quay và cung cấp Marngrook Footy Show), phòng thu âm và tin tức. Như một phần của khóa học, sinh viên được tập sự tại tòa soạn báo, cơ quan truyền hình, phát thanh để xây dựng kỹ năng nghề nghiệp. Nếu là sinh viên chuyên ngành quan hệ công chúng, bạn sở hữu đủ điều kiện thấp nghiệp có tư phương pháp thành viên giỏi của PRIA – Public Relations Institute of Australia cùng cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Môi trường học tập chuẩn truyền thông tại Đại học Deakin

Khu học xá Melbourne Burwood của Đại học Deakin được mệnh danh là ngôi nhà mới cho công cụ truyền thông mới mang những phòng thể nghiệm chuyên biệt, sản xuất ko gian xuất sắc cho sinh viên học tập, làm cho giàu kỹ năng trong môi trường tiêu chuẩn. Bao gồm:

 • Studio green-screen được kết liên có phòng tin tức và sáng tạo phân phối khác – nơi sinh viên tham dự chế tạo những các video
 • Khu vực chế tạo tin tức cộng tác có trọng tâm biên tập, gồm các thiết bị, màn hình truyền phát tin tức truyền hình trực tiếp
 • Phòng chỉnh sửa âm thanh, phòng thu âm
 • Phòng lab sáng tạo media và ko gian chế tạo dụng cụ vật lý
 • Không gian máy tính được chia sẻ để sinh viên cộng làm việc trên một sản phẩm kỹ thuật số
 • Không gian sáng tạo cho các dự án nhóm, sản phẩm cộng tác

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
YouTube: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s