Du học Úc ngành Kế toán tại đại học Macquarie


Kế toán – Ngành nghề đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta và chiếm vai trò không nhỏ trong hoạt động kinh doanh, kinh tế. Bộ phận kế toán là thành phần cốt lõi trong các tập đoàn, doanh nghiệp và cả các tổ chức nhà nước, vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này luôn dồi dào và phong phú nếu bạn có trên tay tấm bằng chất lượng, được công nhận quốc tế.

Thuộc top 10 trường ĐH ở Úc (QS University Rankings) và top 2% các trường ĐH trên thế giới (Academic Ranking of World Universitites 2014), Đại học Macquarie là sự lựa chọn thông minh cho những sinh viên muốn tiếp nhận nền giáo dục phát triển của thế giới. Ngành Kế toán của trường còn được xếp vào top 100 các trường đào tạo tốt nhất thế giới (QS World University Rankings by Subjects 2015).

Macquarie cung cấp chương trình đào tạo ngành Kế toán thuộc nhiều chuyên ngành đa dạng như từ Cử nhân đến Thạc sĩ như Thương mại – kế toán chuyên nghiệp, Tài chính ứng dụng – Kế toán chuyên nghiệp, Quản trị kinh doanh – Kế toán chuyên nghiệp, Kế toán & Quản lý doanh nghiệp…, tạo nên nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho sinh viên.

Bạn sẽ học gì tại Macquarie?

Kế toán là sự thu thập, đánh giá và liên kết các thông tin kinh tế để sử dụng cho các hoạt động lên kế hoạch, báo cáo và đưa ra quyết định. Kế toán thường liên quan đến những hoạt động quản lý quan trọng để giúp những nhà quản lý đưa ra được quyết định trong tương lai, hoặc phát triển hệ thống thông tin quản lý để đưa ra những quyết định của các tổ chức hay hỗ trợ áo cáo và thể hiện được hiệu suất công việc của tổ chức.

Với vị trí trong top 100 thế giới, chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Macquarie sẽ đào tạo cho sinh viên những kỹ năng để quản lý và giải quyết những vấn để trong lĩnh vực này. Sinh viên được học những kiến thức nền tảng cũng như các kiến thức chuyên ngành như: kinh doanh, hệ thống thông tin, quản lý tài chính kế toán, kiểm toán, thuế và luật… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, tập đoàn để học hỏi và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm thông tin về du học Úc tại GSE

Cơ hội nghề nghiệp

Học kế toán, ai ai cũng muốn mình có được chứng nhận quốc tế như Chứng chỉ Kế toán Công quốc tế (CPA), Chứng chỉ ACCA… để mở rộng cơ hội việc làm và có thể làm việc tại bất cứ tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan kế toán quốc tế nào trên thế giới. Với tấm bằng của Macquarie, sinh viên đạt đủ tiêu chuẩn để học tiếp chương trình CPA của Úc, chương trình CAANZ, ACCA và IPA, để thực hiện được nguyện vọng của mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí, chẳng hạn như:

  • Kế toán viên
  • Kiểm toán viên
  • Chuyên gia phân tích kinh tế
  • Giám đốc công ty tư vấn
  • Giám đốc công ty tài chính
  • Kế toán viên Pháp lý
  • Nhà phân tích/ hoạch định chính sách công

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán thường được trả lương cao hơn người làm trong lĩnh vực khác. Theo Tổ chức nghề nghiệp uy tín tại Úc là Graduate Career Australiamức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán là 50.000 USD/năm (tương đương với 1,1 tỷ VND)

Xem thông tin về trường đại học Macquarie

Một số điểm nổi bật về Macquarie:

Trường đầu tư hơn 1 tỷ đô vào cơ sở vật chất và hạ tầng

Là trường ĐH duy nhất ở Úc có bệnh viện trong trường

Có ga tàu điện ngay trong khuôn viên trường

Dành 6,7 tỷ đô dành cho các học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế

9 ngành được xếp vào top 100 trên thế giới (QS World University Rankings by Subjects 2015) gồm: Kế toán & Tài chính, Truyền thông, Khoa học trái đất & biển, Giáo dục, Nghiên cứu ngôn ngữ & Văn chương, Địa lý & Triết học

MBA xếp thứ nhất ở Úc và xếp thứ 68 trên thế giới (Financial Times, 2015)

Con đường vào Đại học Macquarie cho HSSV Việt Nam

Để thuận lợi hơn cho học sinh Việt Nam, Navitas – tập đoàn giáo dục uy tín của thế giới đã tạo ra lộ trình học cho học sinh hoàn tất lớp 11, 12 để vào ĐH Macquarie một cách dễ dàng và nhanh chóng, đó là chương trình của SIBT. Khi học tại SIBT, sinh viên được học chương trình tương đương với năm 1 ĐH của Macquarie với sĩ số lớp học nhỏ, được quan tâm

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
YouTube: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s