Du học Úc ngành điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng – nghề nghiệp được xác nhận trên toàn thế giới, đang thiếu nhân lực và thuộc danh sách ưu tiên khiến cho việc dài hạn tại Úc.

Xuất nhan sắc góp mặt trong top 32 nhà nước sở hữu hệ thống chăm chút sức khỏe rẻ nhất thế giới (theo World Health Organization), Úc kiêu hãnh là sơn hà mang các nghiên cứu, sáng chế sở hữu tính thay đổi nhân loại. Úc chính là nơi mà những chuyên gia đã phân phối thành công buộc phải tai sinh học (bionic ear), giúp các người bị khiếm thính có thể hấp thu và nghe các sóng âm thanh; là nơi tạo nên khoa học tái hiện da với ý nghĩa rất to đối với các ai bị bỏng; là nơi sáng chế cần thuốc kháng sinh penicillin hay tạo buộc phải các loại kính sát tròng, vắc-xin phòng bệnh hữu hiệu. Quốc gia này cũng đang nắm giữ 6 giải thưởng Nobel danh giá về y học cho các năm 1945, 1960, 1963, 1996, 2005 và 2009 (theo Hội đồng Nobel).

Du học Úc ngành điều dưỡng – Nhóm ngành đang thiếu nhân lực tại Úc

Một báo cáo của Nguồn nhân công y tế Úc cho biết, mang sắp 1.400 bệnh viện trên cả nước thì y – dược sẽ là một trong bốn nhóm ngành thu hút nguồn nhân công to nhất của nhà nước này. Cho đến năm 2025, xứ chuột túi sẽ thiếu 3.000 chưng sĩ, khoảng 100.000 y tá/điều dưỡng viên cho các bệnh viện, trọng điểm y tế và tổ chức chăm nom sức khỏe trên toàn quốc. Nắm bắt được xu hướng đó, càng ngày càng đông sinh viên quốc tế chọn du học Úc ngành điều dưỡng nhằm thứ cho mình nền tảng chuyên môn thật vững vàng, các kỹ năng làm việc điêu luyện để gầy dựng sự nghiệp. Bằng chứng là mang khoảng 18% sinh viên quốc tế tậu học ngành điều dưỡng theo ban bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, xếp đồ vật 2 về sắm lựa ngành học của các bạn teen (sau khối ngành STEM).

Được ưu tiên khiến cho việc và định cư Úc do thuộc danh sách tay nghề trình độ cao trung và dài hạn (Medium and Long‑term Strategic Skills List), những điều dưỡng viên đang là những người có mức lương khá ấn tượng. Theo báo cáo lương lậu của healthtimes.com.au, tùy trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thâm niên làm việc mà các điều dưỡng viên đang sở hữu mức lương nghiêng ngả từ 42.000 – 203.000 AUD/năm (~712 triệu – 3,44 tỉ đồng, tỉ giá ngày 20/11/2018). Có thể thấy, mức lương này hoàn toàn xứng đáng so mang tâm huyết, công sức lẫn chất xám của họ, giúp họ mang cuộc sống thoải mái và im tâm công tác.

Chọn ngành điều dưỡng tại Úc bạn sở hữu thể học gì?

Điều dưỡng là ngành đang bắt buộc nhân công trình độ cao tại Úc, chính vì thế, không quá khó để bạn tìm cho mình khóa học ưa thích có nhu cầu và mục đích nghề nghiệp.

Bậc đại học: Thông thường sẽ là bằng cử nhân về điều dưỡng (hoặc cử nhân điều dưỡng và hộ sinh). Thời gian tập huấn thường là 3 năm. Du học Úc ngành điều dưỡng bậc cử nhân, sinh viên sẽ sở hữu đủ điều kiện để làm việc như một RN (Registered Nurse: làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ) hoặc điều dưỡng cấp 1. Mặc dù một số chương trình cho phép sinh viên chuyên môn hóa trong một lĩnh vực điều dưỡng như điều dưỡng tâm thần hoặc điều dưỡng phẫu thuật, nhưng bạn có thể buộc phải buộc phải khiến việc ở rộng rãi lĩnh vực và hoàn tất nghiên cứu sau khi rẻ nghiệp để làm việc trong lĩnh vực chuyên môn hóa của mình. Các chuyên ngành trong bậc này bao gồm coi ngó tim mạch, điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng, hộ sinh, lãnh đạo lâm sàng, y tá, điều dưỡng phẫu thuật…

Bậc sau đại học: Phần lớn chương trình sau đại học ngành điều dưỡng dành cho các điều dưỡng viên sở hữu trình độ lẫn kinh nghiệm, muốn tăng chuyên môn của mình hoặc tiếp cận mang lĩnh vực mới để mở rộng hiểu biết. Các chuyên khoa bao gồm trông nom người cao tuổi, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng nhi và hồi phục chức năng. Một số khóa sau đại học ở các lĩnh vực lãnh đạo lâm sàng, quản lý điều dưỡng cho phép sinh viên thực hiện để đủ điều kiện đảm đang những vị trí quản lý trong tương lai. Các chương trình cấp bằng bao gồm văn bằng sau đại học, thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ.

Xem thêm thông báo về du học Úc

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc bạn sẽ khiến việc ở đâu?

Hầu hết tất cả người đều nghĩ rằng, học điều dưỡng thì sẽ trở nên điều dưỡng viên, y tá làm cho việc chuyên biệt trong điều trị lâm sàng (điều trị cho bệnh nhân hoặc người bị thương), trong những bệnh viện. Thế nhưng, mang 1 văn bằng điều dưỡng sau khi du học Úc bạn có thời cơ nghề nghiệp rộng mở hơn như thế. Bạn có thể làm việc trong các phòng khám cùng đồng, trung tâm săn sóc người cao tuổi, trung tâm cùng đồng, văn phòng, trường học, nhà hàng dược phẩm, phòng khám tư nhân. Nhiều người cũng khiến việc mang tư cách là nhà giáo dục, giảng dạy hoặc quản lý điều dưỡng, quản trị viên.

Tính bí quyết nào phù hợp mang ngành điều dưỡng?

Để phát triển thành một điều dưỡng viên tốt, bên cạnh nền tảng kiến thức được học trên trường/lớp thôi là chưa đủ mà thêm vào ấy bạn cần sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm và đặc biệt, phải sở hữu những tố chất phải thiết để theo đuổi nghề nghiệp này. Trước hết, điều dưỡng là 1 nghề thiên về coi sóc sức khỏe, tương trợ tinh thần cho người khác, do vậy, ví như muốn học ngành này bạn phải có bản năng thích chăm sóc, ưa chuộng người khác. Tiếp đó, bạn cũng phải cần có:

  • Sự bình tĩnh, cẩn trọng
  • Khả năng lắng nghe, thông cảm, thấu hiểu
  • Linh hoạt, nhanh nhạy, quan sát tốt
  • Trí nhớ tốt
  • Lòng trắc ẩn
  • Sức khỏe tốt

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
YouTube: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s