Du học Úc ngành công nghệ sinh học trường đại học Deakin

Chỉ trong vài thập niên, Việt Nam đã chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế tiên tiến và phát triển. Mặc dù có nhiều đổi mới, song nông nghiệp vẫn luôn là nguồn cung ứng lao động chính và là rường cột của kinh tế Việt Nam. Những đổi mới trong công nghệ đã góp phần tạo ra sự bùng nổ cho những ngành công nghiệp khác, giúp ngành nông nghiệp tăng trưởng ngày càng cao. Ngành kỹ thuật sinh học không giới hạn tăng trưởng là một ví dụ cho thấy đây là thời điểm để cân nói lựa tậu nghề nghiệp trong lĩnh vực đầy năng động này.

Khái quát về ngành khoa học sinh học

Công nghệ sinh vật học (biotechnology) là một lĩnh vực đa dạng, kết hợp giữa công nghệ sinh vật học (biology science) và công nghệ (technology). Đây là ngành dựa vào khoa học sinh vật học nhằm đổi thay sự sống của sinh vật bằng những giải pháp công nghệ. Các nhà khoa học trong lĩnh vực khoa học sinh học có thể áp dụng nghiên cứu của họ vào nuôi trồng những giống cây hoa màu trong điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt, hay giúp kéo dài sự sống nhờ vào những tiến bộ trong y học.

Xem thêm về Thành phố được yêu thích nhất tại Úc

Công nghệ sinh vật học với thể giúp nền nông nghiệp Việt Nam ngày một hiện đại hóa – cải thiện ko chỉ tiềm năng kinh tế nhờ hiệu suất cao, mà còn cả về chất lượng sản phẩm và tăng giá thành.

Cơ hội việc làm càng ngày càng rộng mở với ngành công nghệ sinh học

Việt Nam đang đầu tư vững mạnh công nghệ ngày càng nhiều. Điều ấy được chứng minh qua các dự án phát triển phân phối dược phẩm trong nước sở hữu vốn đầu tư 10 tỉ USD trong 10 năm, bao gồm các dự án mở rộng chuyển giao công nghệ. Theo đó, các doanh nghiệp đa quốc gia kiếm tìm thời cơ hợp tác sở hữu chính phủ và ngành công nghiệp tại Việt Nam cũng làm thời cơ việc làm cho đối với chuyên gia khoa học sinh vật học nâng cao đáng kể.

Tại Úc, thị trường kỹ thuật sinh học đang siêu tăng trưởng mang hơn 470 nhà hàng hoạt động và có thị phần trị giá hơn 100 tỉ AUD. Với hơn 1.000 thử nghiệm lâm sàng được tiến hành mỗi năm, Úc góp phần đáng đề cập cho nghiên cứu và sự tăng trưởng của khu vực cũng như toàn cầu. Chính phủ Úc dành rộng rãi sự ủng hộ đối với kỹ thuật và đổi mới ưng chuẩn việc đầu tư kinh phí tổn cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Thủ tướng Úc đã mang buổi thảo luận có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực thương nghiệp và đầu tư. Điều này cho thấy khoa học sinh học sẽ đem tới nhiều thời cơ hợp tác, giúp thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước.

Tìm hiểu khóa học kỹ thuật sinh vật học tại Đại học Deakin

Khi nói đến khóa học công nghệ sinh học và tin sinh vật học thì Đại học Deakin, Úc được biết tới là một trong các trường hàng đầu về tập huấn lĩnh vực này. Với cơ sở vật chất tiên tiến, sinh viên sẽ học tập dưới sự chỉ dẫn từ các chuyên gia và mang cơ hội tiếp xúc thực tế.

Khóa học thạc sĩ khoa học sinh học và tin sinh vật học (Master of Biotechnology and Bioinformatics) của Deakin luôn được cập nhật kiến thức hiện đại, với thời kì học trong 2 năm, cho phép sinh viên linh hoạt lựa chọn môn học vào năm vật dụng 2. Đó mang thể là dự án nghiên cứu hoặc kỳ tập sự mang thời gian 6 tháng tại những nhà hàng trong ngành. Dù chọn lựa theo hướng nào thì các chương trình học được bề ngoài tập trung vào tính thực tiễn sẽ giúp sinh viên sở hữu được các trải nghiệm thực tại từ môi trường việc làm và phòng thí nghiệm, qua đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các giảng sư của trường luôn tạo thời cơ cho sinh viên giao lưu mang những chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành.

Những người mang chứng chỉ sau đại học như thạc sĩ công nghệ sinh học và tin sinh học sẽ mang phổ biến cơ hội để lớn mạnh nghề nghiệp. Nếu tìm theo hướng nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp sẽ được định hướng học tấn sĩ hoặc làm việc ở những vị trí nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghiệp, giáo dục, cơ quan chính phủ, phát triển chính sách và giảng dạy. Công việc trong lĩnh vực này rất đa dạng, từ nhà thực vật học tới nhà sinh học phân tử.

Sở hữu bằng khoa học sinh vật học được công nhận của Đại học Deakin, bạn sẽ dễ dàng mua được công tác phù hợp ở những vị trí nghiên cứu và tăng trưởng tại những viện nghiên cứu của quốc gia và tư nhân. Nhiều công ty công nghệ sinh vật học sẵn sàng hợp tác đào tạo các chuyên gia công nghệ sinh học chất lượng cao để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Sinh viên thấp nghiệp sở hữu thời cơ trở nên chuyên gia về những sản phẩm khoa học sinh học, hay phụ trách những vị trí tiếp thị và bán hàng tương tác đến các sản phẩm kỹ thuật sinh học. Một số chuyên gia khoa học sinh vật học còn với thể mở mang cơ hội lớn mạnh trong lĩnh vực tin sinh học, nghiên cứu hướng giải quyết những ẩn số xoay quanh sinh học phê chuẩn việc phân tách dữ liệu và bí quyết thống kê tiên tiến.

Với những đóng góp và giá trị mà các chuyên gia khoa học sinh vật học với tấm bằng thạc sĩ có thể tạo ra, họ sở hữu thể dễ dàng nhận được mức lương hấp dẫn. Theo Salary Explorer, trung bình mức lương của 1 chuyên gia kỹ thuật sinh học tại Việt Nam rơi vào khoảng 222 triệu đồng mỗi năm. Sau khi du học Úc ngành kỹ thuật sinh học và ở lại tậu việc làm, bạn có thể nhận được mức lương làng nhàng trên 90.000 AUD/năm tùy từng vị trí, theo SEEK.

Điều kiện đầu vào và thông báo học bổng 20% học chi phí của Đại học Deakin

Để đủ điều kiện đeo đuổi khóa thạc sĩ công nghệ sinh vật học và tin sinh vật học của Deakin bạn buộc phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh tối thiểu – IELTS 6.5, trong ấy những kỹ năng phải đạt từ 6.0. Ngoài ra:

  • Phải với bằng đại học lĩnh vực liên quan, hoặc
  • Chứng chỉ sau đại học lĩnh vực liên quan, hoặc
  • Bằng đại học ở bất kỳ lĩnh vực nào + tối thiểu 3 năm kinh nghiệm khiến cho việc với liên quan

Sinh viên sẽ được tự động xét học bổng trị giá 20% học phí của Đại học Deakin khi nộp hồ sơ. Bạn mang thể hà tiện 14.560 AUD tiền học phí. Ngoài ra, trường còn mang rộng rãi học bổng du học Úc khác nhằm tương trợ sinh viên quốc tế, giúp bạn với thêm lựa tìm để đeo đuổi mục đích học tập và sự nghiệp của mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s