Du học Canada 2020 ngành kiến trúc dành cho những tài năng trẻ

Thiếu nhân lực trong những ngành nghề là 1 tình trạng diễn ra rộng rãi ở những nước vững mạnh như Mỹ, Úc, Anh và Canada. Đặc biệt, tại Canada, lượng thiếu hụt lao động với tay nghề cao đang là vấn đề hơi nhức nhói trong xã hội nước này, đặc biệt là với khối ngành nghề đặc trưng như Kiến trúc, kỹ thuật. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn nam mê say vẽ và những ngánh học tự dưng đã và đang lựa chọn ngành Kiến trúc Canada như một cánh cổng để mở ra mai sau làm cho việc và định cư tại nhà nước phát triển

Ngành Kiến trúc tại Canada  


Ngành Kiến trúc là ngành đặc biệt nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật ảnh hưởng đến việc công ty gần xếp không gian và lập giấy tờ mẫu mã những công trình kiến trúc. Kiến trúc sư tạo ra các không gian sống từ nhà đến văn phòng, trường học bệnh viện, công viên. Công việc chính của 1 kiến trúc sư là mẫu mã mặt bằng, ko gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và sản xuất những biện pháp về kiến trúc ở những lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, khiến cho việc, chuyển động của con người.

Trong thực tế, các công việc tác động đến chuyên ngành kiến trúc rất đa dạng. Sinh viên theo học ngành kiến trúc cần có năng lực tư duy thẩm mỹ trong ko gian, nhận thức và tạo dựng loại đẹp, khát khao sáng tạo, ham mê hình khối và kiên trì.

Tố chất trở nên Kiến trúc sư chuyên nghiệp
Tại Canada, kiến trúc sư được xem là những chuyên gia. Do đó, công chúng phải vững chắc rằng những người tự gọi mình là kiến trúc sư bắt buộc có đủ điều kiện để thực hành trong lĩnh vực của họ. Vì vậy, trên khắp giang sơn Canada, Kiến trúc sư buộc phải được cấp phép bởi các hiệp hội tỉnh giấc hoặc lãnh thổ. Để trở nên 1 kiến trúc sư giỏi được xác nhận tại Canada các kiến trúc sư cần hoàn tất 3 quá trình chính:

– Hoàn thành bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong ngành kiến trúc từ 1 chương trình học được Hội đồng Kiến trúc Canada (CACB) phê duyệt. Bên cạnh đó, ứng viên cũng mang thể phát triển thành một kiến trúc sư duyệt y các khóa “học nghề” được chế tạo từ RAIC.

– Về kinh nghiệm, sinh viên phải hoàn tất chương trình thực tập trong ngành Kiến trúc. Chương trình này được cung ứng ưng chuẩn những hiệp hội của các kiến trúc sư ở mỗi tỉnh. Nếu được hài lòng vào chương trình, bạn sẽ sở hữu một “Mentor” (một kiến trúc sư được cấp phép) để hướng dẫn công tác trong 1 khoảng thời gian, theo các lề luật thực tập tại Chương trình Kiến trúc. Thông thường, các kiến trúc sư thực tập buộc phải hoàn thành chương trình của mình trong khoảng 3 năm.

– Sau khi sẵn sàng để trở nên 1 kiến trúc sư chuyên nghiệp, người tìm việc sẽ trải qua 1 kỳ thi sát hạch trên máy tính. Vượt qua kỳ thi này, kiến trúc sư sẽ được xác nhận ở cấp thức giấc hay lãnh thổ.

Các công tác sinh viên có thể khiến cho sở hữu tấm bằng kiến trúc tại Canada 

– Nhà phê bình kiến trúc (Architectural Critic) 
– Thẩm định công trình (Property Assessor) 
– Người thiết kế đồ họa (Graphic Designer) 
– Thanh tra xây dựng (Construction Inspector) 
– Nhiếp ảnh gia kiến trúc (Architectural Photographer) 
– Quản lý xây dựng (Construction Manager) 
– Lập trình kiến trúc (Architectural Programmer) 
– Đại lý Bất động sản (Real Estate Agent) 
– Nhà thiết kế công nghiệp (Industrial Designer) 
– Quản lý dự án bất động sản (Real Estate Project Manager) 
– Thiết kế nội thất (Interior Designer) 
– Tư vấn nhà hàng (Corporate Consultant) 
– Kiến trúc sư phong cảnh (Landscape Architect) 
– Nghiên cứu viên (Researcher) 
– Điều phối viên CAD (CAD Coordinator) 
– Quản lý thiết kế và xây dựng (Design/Build Team Manager) 
– Kiến trúc sư thị thành (Municipal Architect) 
– Kỹ sư kết cấu (Structural Engineer)

Triển vọng việc làm sau lúc thấp nghiệp ngành Kiến trúc

Cơ hội việc làm rộng mở
Đối có kiến trúc sư, trong quá trình 2015-2024, Chính phủ Canada ước lượng số lượng tuyển dụng việc khiến mới nảy sinh từ nhu cầu mở mang và thay thế là khoảng 7.500 vị trí công việc. Trong lúc đó, dự báo chỉ với khoảng 7.200 người mua việc mới trong ngành này. Cơ hội cũng là rộng mở cho những sinh viên quốc tế và người nhập cư, các sinh viên quốc tế sẽ mang thể phát triển thành kiến trúc sư được xác nhận tại Canada.

Mức thu nhập hấp dẫn
Với vị thế vô cùng được xem trọng, thu nhập trong ngành kiến trúc sư tại Canada cũng là cao hơn vô cùng đa dạng so sở hữu mức trung bình các ngành nghề. Báo cáo của chính phủ Canada cho thấy mức lượng làng nhàng của 1 kiến trúc sư là hơn 73,000 CAD mỗi năm, gấp sắp 1,5 lần so với các ngành nghề khác. Tỷ lệ việc làm toàn thời gian trong ngành này cũng đạt 91.5%, cao hơn nhiều so sở hữu mức 81.2% của trung binh các ngành nghề tại Canada. Du học sinh ngành kiến trúc sở hữu thể nghĩ tới một cuộc sống ổn định và nhập cư vào Canada.

Cơ hội định cư Canada có ngành Kiến trúc
Để bảo đảm đủ nguồn lao động có chuyên môn cao nhằm duy trì ổn định nền kinh tế của mình, Canada đang mở mang cơ hội học tập và định cư cho công dân quốc tế đến từ phổ biến nhà nước trên thế giới. Đối tượng ưu tiên nhất của chính sách này là sinh viên quốc tế –  những cá nhân được giáo dục bởi nền giáo dục Canada.

Ngành kiến trúc là 1 trong những ngành nghề ưu tiên theo diện tay nghề tại Canada. Hiện tại Canada đang phải người nhập cư (xác nhận của chính phủ Canada về việc tăng tỉ lệ người nhập cư trước năm 2020 phải các thủ tục và hồ sơ thiên di sẽ được nới lỏng và ưu tiên xử lý nhanh chóng. Nếu bạn đang với dự định du học Canada thì đây chính là thời điểm vàng để có thể định cư Canada, trải nghiệm môi trường sống chất lượng cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 Danh sách các trường sở hữu khoa học Kiến trúc nổi trội tại Canada 

– Fanshawe College
– Centennial College
– Humber College
– Saskatchewan Polytechnic
– Mohawk College
– Algonquin College
– Niagara College
– Thomson River University
– Fleming College
– Langara College
– Camosun College
– Confederation College
– Lambton College

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
YouTube: Tư vấn du học GSE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s