Thủ tục xin visa mỹ 2020

Thủ tục xin visa mỹ 2020
Thủ tục xin visa mỹ 2020

Bước 1: Chọn lựa ngành nghề phù hợp

Thủ tục visa du học Mỹ đầu tiên chính là bạn cần tìm được 1 ngành nghề mà mình yêu thích cũng như ưa thích sở hữu khả năng. Sau đấy kiếm tìm về ngành học đó trên mạng để sắm ra những trường thích hợp tại Mỹ. Nếu với thể, bạn cũng bắt buộc quan tâm mua hiểu cả triển vọng nghề nghiệp, mức lương trung bình,… sau lúc rẻ nghiệp ngành nghề đó ở cả Mỹ lẫn Việt Nam.

Bước 2: Tìm tới các trung tâm tư vấn du học uy tín

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “lạc” trong “mê cung” những ngành học, trường học cũng như những thủ tục du học Mỹ thì tốt nhất bạn cần shop có các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Một gợi ý cho bạn chính là Du học Liên Đại Dương – doanh nghiệp mang đa dạng năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, làm cho visa Mỹ và đang là đại diện chính thức của phổ biến trường phổ biến và đại học tại Mỹ.

Bước 3: Xin I-20 – thủ tục du học Mỹ quan trọng nhất

Sau khi lựa mua được ngành học và trường học, bạn sẽ tiếp tục tới mang bước hoàn thành cái đơn để nộp vào trường xin I-20* (nếu nhờ dịch vụ tham mưu thì họ sẽ hỗ trợ bạn ở bước này). Bên cạnh đơn thì bạn cũng được yêu cầu nộp những loại giấy má như học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ tương tác tới tiếng Anh…

(*) I-20 là chiếc đơn mà Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc du học trò quốc tế bắt buộc với để mang thể xin thị thực F-1 hoặc M-1.

Bước 4: Nhận I-20 từ trường học tại Mỹ

Sau lúc giấy tờ của bạn được trường ở Mỹ chấp nhận, bạn sẽ nhận được “giấy công nhận sinh viên I-20”. Khi có I-20 cũng với tức thị bạn đã thuộc diện F-1 hay M-1.

  • Thị thực F-1: Là thị thực cấp cho du học trò đa dạng nhất ở nước Mỹ tới học tại các trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh được xác nhận tại Hoa Kỳ.
  • Thị thực M-1: Dành cho sinh viên quốc tế theo học nghề hoặc huấn luyện thực hành tại 1 học viện của Hoa Kỳ.

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Lệ phí SEVIS trực tuyến là điều phải sở hữu cả du học trò diện F và M cũng như diện bàn thảo du học sinh. Do đó, bạn nên bắt buộc nộp lệ tổn phí SEVIS trước lúc nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Hoàn thành đơn DS-160

Bước tiếp theo của thủ tục du học Mỹ chính là điền đơn DS-160 trực tuyến. Sau lúc hoàn thành đơn này, bạn sẽ nhận được ID và password để truy nã cập vào website công nhận DS-160 của bạn.

Bước 7: Đóng lệ phí tổn visa

Sau lúc đăng ký trên trang “nộp đơn” và “đặt lịch hẹn”, bạn sẽ được dẫn tới trang phương thức thanh toán. Bạn sẽ buộc phải trả khoản phí này online hoặc nộp tại những chi nhánh bưu điện Việt Nam.

Bước 8: Phỏng vấn với viên chức xét visa

Tiếp theo đó, bạn dựa trên ngày hẹn trong thư mời phỏng vấn để tới Đại sứ quán Mỹ gặp nhân viên Lãnh sự. Họ sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi tác động đến hồ sơ du học của bạn, hãy bảo đảm rằng bạn bình tĩnh, tự tin, biểu đạt rõ ràng cụ thể sang lý do sang Mỹ du học của mình cũng như chứng minh được sau lúc học xong bạn sẽ về nước chứ không mang ý định định cư tại Mỹ.

Bước 10: Nhận kết quả visa

Sau bước phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Mỹ ngay. Nếu bạn được cấp visa thì sau 1 tuần khiến việc, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại nhà, còn giả dụ kết quả không đạt thì bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay lập tức.

Nên mua tới các dịch vụ tư vấn du học để sở hữu được sự tương trợ thấp nhất

Để tránh tối đa các điều ko mong muốn xảy ra trong suốt công đoạn làm thủ tục du học Mỹ, phải chăng nhất bạn phải sắm tới một địa chỉ tham vấn du học uy tín như Tư vấn du học GSE để được hỗ trợ. Ở đó có 1 đội ngũ chuyên viên, chuyên gia thông đạt về lĩnh vực du học sẽ giúp bạn nhanh chóng với được visa du học Mỹ.

Rating: 5 out of 5.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học Mỹ GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc
Youtobe https://www.youtube.com/c/LuckCasper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s