Thủ tục xin visa Úc 2020

Những thay đổi về chính sách visa du học Úc

Thủ tục xin visa Úc 2020
Thủ tục xin visa Úc 2020

1. Áp dụng khuông đánh giá rủi ro mới  

Vào tháng 7/2016, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua và vận dụng hệ thống xét phê chuẩn visa du học Úc mới – được gọi là SSVF (Simplified Student Visa Framework) nhằm góp phần giúp sinh viên quốc tế sở hữu thể tiếp cận quy trình xét phê duyệt visa đơn giản, thuận lợi, mau chóng và dễ dàng hơn. Đây là một động thái đáng mừng diễn đạt chính sách mở cửa của chính phủ Úc. Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét thông qua visa sinh viên SSVF được vận dụng cho mọi những bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học để thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên (SVP) được khai triển từ năm 2012.

Hệ thống visa SSVF mới được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng 1 số điều kiện du học Úc vốn được xem là tương đối nghiêm ngặt, song song giúp duy trì khái quát mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn thuần hóa 8 mẫu visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 mẫu visa du học mới là Subclass 500 (hay còn gọi là Visa 500 úc) dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều ko còn nữa).

SSVF cũng đưa ra 1 khuông kiểm tra rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tùng tiệm giá thành cũng như quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, tác động sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của giấy tờ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di cư của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư rẻ và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp giấy tờ càng bắt buộc nộp nhiều chứng cớ chứng minh việc xin visa là nhằm chuyên dụng cho cho mục đích học tập.  

Kể từ ngày 01/07/2016, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo sườn xét duyệt y này, sẽ với 2 mức độ xét phê chuẩn là Streamline (S) – xét duyệt đơn thuần và Regular (R) – xét duyệt thông thường. 

 • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Đương đơn thường ko phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính. 
 • Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

Bạn mang thể tham khảo khung xét duyệt y mức độ rủi ro dưới đây để xem mình thuộc trường hợp nào:

 Mức độ rủi ro của doanh nghiệp giáo dụcMức độ rủi ro của quốc gia 
123
1SSS
2SSR
3SRR

Sinh viên với thể đánh giá các giấy má mình nên nộp cho hồ sơ xin visa duyệt Công cụ kiểm tra chừng độ xét ưng chuẩn rủi ro, ở đây bao gồm những đề nghị quan trọng tương tác đến trình độ Tiếng Anh và các chứng cớ về thu nhập tài chính, để vững chắc rằng mình đã đáp ứng toàn bộ các điều kiện du học Úc. 

2. Yêu cầu về Tiếng Anh và Tài Chính

Những yêu cầu chính của Visa du học Úc dành cho mỗi mức độ xét duyệt theo diện SSVF bao gồm như dưới đây: 

 • Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng
 • Bằng chứng đăng ký khóa học
 • Sức khỏe và hạnh kiểm
 • Chăm sóc phúc lợi (nếu có)
 • Bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh

Trong ấy gồm 2 mức độ xét phê duyệt là xét phê chuẩn đơn thuần và xét phê duyệt thông thường.

Mức độ xét chuẩn y đơn thuần (S): Ở mức độ xét phê duyệt này, sinh viên chỉ cần phân phối Confirmation of Enrolment – Giấy công nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc toại nguyện đề nghị về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn sở hữu quyền bắt buộc nộp bằng cớ bổ sung (nếu buộc phải thiết). 

Mức độ xét duyệt thường nhật (R): Ở mức độ xét phê duyệt này, sinh viên buộc phải nộp toàn bộ chứng cứ về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính. Cụ thể như sau:

a. Chứng minh tài chính du học Úc

Đối mang các diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một khía cạnh quan yếu quyết định việc hồ sơ của bạn sở hữu đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không. 

Các bằng cớ về khả năng tài chính và nguồn thu nhập nên được nộp cộng khi mang giấy tờ xin visa. Lãnh sự quán Úc mang quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức ví như sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình Nguồn tài chính này bắt buộc thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học, đủ để học trò mang thể chi trả học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong năm đầu.

Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập nên tới từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua account ngân hàng, các giấy tờ thuế, giao kèo chọn bán/cho thuê nhà đất với công chứng, hợp đồng tín dụng…)

b. Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng AnhĐiểm tối thiểuĐiểm tối thiểu và bổ sung thêm chí ít 10 tuần ELICOSĐiểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần ELICOS
IELTS5.554.5
TOEFL527500450
TOEFL iBT463532
Cambridge English: Advanced162154147
Pearson Test of English Academic423630
Occupational English TestĐỗ bài kiểm tra

c. Thủ tục nộp giấy tờ visa  

Học sinh và người đại diện sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ visa trực tuyến, bao gồm tất cả hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng hấp thu hồ sơ như trước. Tuy nhiên tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng đã đưa ra thông tin về yêu cầu cung ứng dữ liệu sinh trắc học sở hữu hầu hết đương đơn xin xét cấp visa du học Úc bắt đầu được vận dụng từ tháng 7/2016, bởi vậy trường hợp như trước đây, học sinh sở hữu thể uỷ quyền cho đơn vị tham vấn hoặc người đại diện nộp hồ sơ du học Úc thì từ nay nên sở hữu mặt tại trực tiếp tại trung tâm hấp thu giấy tờ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để chụp ảnh, lấy vân tay. 

3. Cách áp dụng SSVF  

Theo SSVF thì học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ mang hai nếu như sau:  

 • Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại những trường có mức đánh giá là một thì sẽ ko nên nộp giấy tờ tài chính và phân phối chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.
 • Nếu như học trò Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường mang mức kiểm tra 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và chế tạo chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Tuy nhiên bạn cần chú ý là dù đối mang các hồ sơ nằm trong level một lúc xét hồ sơ visa Úc sẽ ko yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể đề nghị bạn bổ sung lúc nên thiết, vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị trước đầy đủ. 

Ưu điểm của chương trình visa du học Úc mới

 • Quy trình xin visa du học được rút ngắn xuống chỉ còn từ 2 tới 4 tuần. Thời gian mang thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc từng hồ sơ.
 • Những sinh viên sở hữu đủ điều kiện trong diện xét chuẩn y visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đấy tới từ nhà nước nào.
 • Hồ sơ xin visa tuỳ thuộc độ 1 sẽ không cần bắt buộc sở hữu chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần bắt buộc chứng minh tài chính, ko cần mang tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này đích thực tuyệt vời cho những sinh viên có nhu cầu đi học đích thực nhưng không thể đáp ứng được các đề nghị về thủ tục giấy tờ.
 • Theo quy định của chính sách SVP cũ, học sinh không được phép học tiếng Anh quá 60 tuần. Điều này có nghĩa là, trường hợp sau 60 tuần, sinh viên vẫn chưa đạt được trình độ tiếng Anh nên thiết để tiếp tục theo học các khóa học thuật thì sẽ bị đề nghị trở về nước. Tuy nhiên, theo quy định mới của SSVF, thời kì học tiếng Anh của sinh viên du học Úc sẽ không bị giới hạn trước lúc vào khóa mới.
 • Những học sinh mang giấy tờ trang nghiêm và được kiểm tra là với tính xác thực cao sẽ du học Úc tiện lợi và chóng vánh hơn. Vì thế, nên đảm bảo tất cả giấy má hồ sơ được khai báo 1 phương pháp cụ thể, toàn bộ và sở hữu độ xác thực cao.

Xem thêm video điều kiện để đi du học Úc 2020

Điều kiện thủ tục du học Úc 2020

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học toàn cầu GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s