Chi phí du học Úc 2020 hết bao nhiêu ?

Chi phí du học Úc 2020 hết bao nhiêu ?
Chi phí du học Úc 2020 hết bao nhiêu ?

Trong phổ biến năm liền, xứ sở chuột túi được vinh danh trong top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh (theo Economist Intelligence Unit) và là điểm đến định cư số một của giới triệu phú. “Đất lành” thì “chim đậu” – điều này hoàn toàn đúng đối với nước Úc bởi bên cạnh nền kinh tế mở, xã hội đa văn hóa, người dân thân thiện cùng dịch vụ hỗ trợ, coi ngó sức khỏe chất lượng, Úc còn là chọn lựa du học đa dạng của sinh viên quốc tế. Lượng du học trò năm sau cao hơn năm trước đã thành thông lệ ở nền giáo dục này.

“Chi tổn phí du học Úc tự đắc 1 năm là bao nhiêu?” vẫn là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều tuổi teen vì xứ chuột túi vốn ko nằm trong nhóm nhà nước du học với tầm giá thấp. Dưới đây là thông tin cập nhật về các khoản giá tiền năm 2020 nhằm giúp bạn tưởng tượng bức tranh khái quát nhất về tầm giá du học Úc, qua đấy sở hữu sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng cho hành trình học tập gần tới.

Học phí tổn các chương trình tại Úc

Do sự dị biệt của nền giáo dục của Việt Nam và Úc, toàn bộ học trò sinh viên Việt Nam lúc du học ở tổ quốc chuột túi đều cần học dự bị đại học hoặc cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc bắt buộc học thêm tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ giúp bắt nhịp nhanh có bài học chính khóa. Vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng hơi nhiều và mức học tổn phí ước lượng cho từng chương trình như sau:

Chương trìnhThời gian họcHọc tổn phí ước tính
Tiếng Anh
350 – 440 AUD/tuần
Trung họcLớp 7, 8 – 1013.800 – 17.000 AUD/năm
Lớp 11, 1214.200 – 19.000 AUD/năm
Dự bị đại học8 – 12 tháng23.000 – 30.000 AUD/khóa
Cao đẳng chuyển tiếp đại học8 – 12 tháng27.000 – 35.000 AUD/khóa
Cao đẳng nghề1 – 2 năm15.000 AUD/năm
Đại học3 – 4 năm27.000 – 34.000 AUD/năm
Sau đại học1,5 – 2 năm28.000 – 45.000 AUD/năm

Chi tổn phí ăn ở du học Úc

Úc với đa dạng hình thức nhà ở cho các bạn teen quốc tế chọn lựa, gồm ở mang gia đình bản xứ (hay còn gọi là homestay), ở ký túc xá trong trường, thuê và chia sẻ phòng/nhà có bạn bè. Mức chi phí thuê nhà ngả nghiêng từ 80 – 400 AUD/tuần hoặc sở hữu thể cao hơn tùy thuộc vào dòng hình nhà ở cũng khu khu vực/thành phố bạn tậu sinh sống.

 • Ký túc xá: 170 – 400 AUD/tuần
 • Homestay: 120 – 150 AUD/tuần
 • Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Ngoài tiền thuê nhà ở, mức giá du học Úc tự mãn còn bao gồm những khoản sinh hoạt tổn phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí, sách vở… Chi tổn phí sinh hoạt cao hay rẻ tùy thuộc vào lối sống, bí quyết ăn xài của từng người cũng như tiêu chuẩn cuộc sống ở mỗi thành phố. Chi phí tổn cuộc sống tại Melbourne, Sydney thường cao hơn những tỉnh thành khác như Adelaide, Perth, Brisbane… Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ nên khoảng 12.000 – 15.000 AUD để chi trả các khoản sinh hoạt phí mỗi năm.

Share room/house là hình thức nhà ở giúp du học sinh tiết kiệm chi phí

Dưới đây là các khoản tiêu pha biểu nhất cho học sinh sinh viên tại Úc và mức tầm giá tham khảo theo khảo sát và ban bố của Bộ Nội vụ Úc:

 • Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần
 • Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/tuần
 • Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần
 • Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần
 • Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Các khoản tầm giá khác

 • Lệ phí xin visa du học Úc: 628,2 AUD
 • Lệ phí khám sức khỏe tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, từ 2.050.000 VNĐ
 • Bảo hiểm y tế cho du học sinh: khoảng 600 – 700 AUD/năm

Kinh nghiệm du học Úc với tầm giá nên chăng

Chọn trường, khóa học với học chi phí phù hợp

Chọn trường, sắm khóa học với mức học chi phí yêu thích là phương pháp trực tiếp nhất giúp bạn giảm sức ép mức giá khi du học tại Úc, qua ấy tránh được tình trạng “gãy gánh giữa đường” vì vấn đề chi phí. Bạn có thể chọn trường với mức học phí tổn vừa phải, điều kiện đầu vào yêu thích sở hữu năng lực học tập cũng như chọn trường ở các thành phố ít đông đúc, đắt đỏ. Không khăng khăng nên mua trường nằm trong nhóm G8 như Monash, Sydney, Tây Úc, Adelaide, ANU… bởi các trường này thường mang mức học phí tổn tương đối cao và yêu cầu đầu vào khá khắt khe. Thay vào ấy bạn sở hữu thể coi xét những trường có mức học phí tổn cần chăng hơn nhưng danh tiếng đào tạo vẫn vô cùng nổi bật như Deakin, Curtin, James Cook, Edith Cowan, Griffith, La Trobe, Western Sydney…

Chọn lộ trình học tùng tiệm chi phí

Vì sự dị biệt về hệ thống giáo dục nên học trò sinh viên Việt Nam thường khó được nhận vào thẳng chương trình đại học Úc. Thay vào đó bạn phải học một khóa chuyển tiếp do chính trường đại học hoặc trường đối tác cung cấp. Đó sở hữu thể là chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc, tùy thuộc trình độ học vấn hiện nay của bạn. Những chương trình này bên cạnh việc là bước đệm cho bạn bổ sung các kỹ năng học tập còn chưa hoàn thiện, kiến thức chuyên ngành còn trống, cải thiện kỹ năng tiếng Anh còn có mức học phí tổn ko quá cao. Không ít bạn sau lúc hoàn thành lớp 12 (hoặc phải chăng nghiệp THPT) đã chọn chương trình cao đẳng chuyển tiếp năm 2 đại học Úc, bởi khóa học này tương đương có năm 1 đại học Úc nhưng có học chi phí tốt hơn. Một số trường như Đại học Edith Cowan còn trao học bổng cho những bạn hoàn thành chương trình cao đẳng và chuyển tiếp thành công lên đại học có trị giá đến 26.000 AUD.

Đi làm cho thêm

Sinh viên quốc tế tại Úc được phép làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, tết. Tùy tính chất công tác và địa điểm khiến cho việc mà mức lương bạn mang thể nhận được là 10 – 30 AUD/giờ. Dù vậy bạn chỉ buộc phải xem việc khiến cho thêm như một bí quyết để trải nghiệm cuộc sống, không bắt buộc quá sa đà vào việc khiến thêm mà làm cho ảnh hưởng kết quả học tập. Nếu làm cho thêm quá số giờ quy định tức là bạn đã vi phạm luật visa Úc, với nguy cơ bị hủy bỏ thị thực và bị trục xuất về nước.

“Săn” học bổng

Các trường tại Úc hiện sở hữu vô cùng phổ biến chương trình học bổng cho học trò sinh viên Việt Nam du học trong năm 2020. Học bổng du học Úc trải rộng từ những bậc phổ thông, chương trình chuyển tiếp đại học cho đến các khóa cử nhân, thạc sĩ. Với việc đáp ứng yêu cầu học bổng, bạn sở hữu cơ hội giảm đến 100% học phí.

Xem thêm video về Đại học Macquarie (Macquarie University)

Đại học Macquarie (Macquarie University)

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học Úc uy tín GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc
Youtobe https://www.youtube.com/c/LuckCasper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s