Học tiếng Hà lan có khó không ?

Tiếng Hà Lan là một trong những thứ tiếng được đánh giá là khó học nhất trên toàn thế giới để có thể hiểu và nói được tiếng Hà Lan, người cần phải tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như đi chợ, đến cửa hàng ăn hay đọc những bài báo dễ đọc và thú vị. Bên cạnh đó, nói được tiếng Hà Lan sẽ giúp người học dễ dàng nói chuyện với các sinh viên người Hà Lan khác và kết bạn với một số người bản ngữ. Nếu bạn bắt đầu làm việc tại một công ty quốc tế ở một nơi nào đó trên thế giới, có các kĩ năng ngoại ngữ tốt luôn luôn là một lợi thế.

Học tiếng Hà lan có khó không ?
Học tiếng Hà lan có khó không ?

Hà Lan – thứ tiếng khó học nhất thế giới.

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ Tây Đức, có mối liên hệ chặt chẽ với tiếng Đức và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh. Có hơn 22 triệu người trên toàn thế giới sử dụng thứ tiếng này.

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thống của vương quốc Hà Lan, Bỉ, Surinam, Aruba, Curaçao và Sint Maarten. Ngoài ra, tiếng Hà Lan cũng rất giống với tiếng Nam Phi (được nói ở Nam Phi) và ở Indonesia, một số cư dân lớn tuổi vẫn nói tiếng Hà Lan.

Từ ngữ vay mượn

Dù không nhận ra nhưng sinh viên có thể cũng biết một số từ trong từ điển tiếng Hà Lan. Các nước khác vay mượn khoảng 17.560 từ của tiếng Hà Lan.

Nghiên cứu cho thấy các từ bak (thùng), pen (bút), pomp (máy bơm), kraan (cần trục/vòi), và gas (khí gas), là những từ được vay mượn nhiều nhất.. Có thể tìm thấy từ boss (ông chủ) trong tiếng Hà Lan ở 57 ngôn ngữ khác khắp các châu lục trên thế giới và đó là từ Hà Lan được sử dụng rộng rãi nhất.

Phát âm tiếng Hà Lan như thế nào ?

Mất một thời gian để có thể phát âm được các âm ‘sch’, âm uốn lưỡi ‘r’, ‘ui’ và ‘eu’, và âm cổ ‘g’, nhưng tập phát âm những âm này rất thú vị!

Nếu bạn chuẩn bị học tiếng Hà Lan, hãy sẵn sàng chiến đấu với vốn từ vựng của mình bằng cuốn từ điển lớn nhất trên thế giới. Đã được người Hà Lan xuất bản, để tạo nên cuốn từ điển bao gồm các từ Hà Lan trong giai đoạn 1500-1976 này đã mất gần 150 năm. Có tới 1,7 triệu trích dẫn cùng khoảng 50 triệu từ được sử dụng để minh họa nghĩa của các từ trong cuốn từ điển này. Tất cả đều là kỷ lục thế giới.

Để tìm hiểu nhiều hơn về đất nước và con người Hà Lan qua việc học tiếng cũng như chọn đất nước Hà Lan để đi du học. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Công ty tư vấn du học Hà Lan | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn
Youtobe https://www.youtube.com/c/LuckCasper

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s