Tìm hiểu về cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Tham gia học tập tại cao đẳng cộng đồng mỹ là con đường du học mỹ với chi phí thấp nhất

Tìm hiểu về cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Xem thêm thông tin về Du học Mỹ 2020 tại trung tâm tư vấn du học Mỹ GSE nhé

Các trường cao đẳng cộng đồng có rất nhiều lợi ích như là:

1. Chi phí thấp: chi phí trung bình cho một năm ở các trường cao đẳng cộng đồng khoảng 6.500 đô la Mỹ, thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học hệ 4 năm. Các sinh viên có thể giảm tổng chi phí học bằng cử nhân bằng cách học hai năm đầu tại một trường cao đẳng cộng đồng.

2. Cơ hội chuyển tiếp: hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng có cam kết với các trường đại học hệ 4 năm, cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ họ đã lấy ở các trường cao đẳng công đồng lên các trường đại học hệ 4 năm đó để hoàn thành hai năm cuối và nhận bằng cử nhân.

3. Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng Anh: các trường cao đẳng cộng đồng có tiêu chuẩn đánh giá sinh viên riêng và có các chương trình Anh ngữ chuyên sâu cho các sinh viên cần tăng cường khả năng tiếng anh.

Vì thế, các trường không phải lúc nào cũng yêu cầu điểm các kỳ thi chuẩn hóa như TOEFL, IELTS khi xét tuyển. Ở hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng, yêu cầu đầu vào thấp hơn rất nhiều so với ở trường đại học 4 năm.

4. Tập trung vào giảng dạy: mặc dù giảng viên của các trường cao đẳng cộng đồng có thực hiện nghiên cứu và viết bài trên các tạp chí và xuất bản sách, công việc chính của họ vẫn là giảng dạy vì đây là nhiệm vụ trọng tâm của một trường cao đẳng cộng đồng.

Do đó, sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng nhận được sự quan tâm sâu sát từ các giảng viên.

5. Sĩ số lớp nhỏ: mỗi lớp học tại các trường cao đẳng cộng đồng chỉ có từ 15 đến 20 sinh viên nên giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho mỗi sinh viên và sinh viên cũng có thể trao đổi với nhau nhiều hơn.

Các lớp học nhỏ đặc biệt có lợi cho sinh viên quốc tế khi hòa nhập vào cuộc sống học đường ở Hoa Kỳ và thực hành các kĩ năng Tiếng anh.

6. Thực tập thực tế: ngay sau khi hoàn thành bằng cao đẳng hệ 2 năm, sinh viên quốc tế có visa F-1 được phép tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc kéo dài một năm trong lĩnh vực của họ.

Hai năm sau đó, khi họ hoàn thành bằng cử nhân đại học, họ sẽ được phép tham gia chương trình OPT thêm một năm nữa. Đây là phương thức tuyệt vời giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn vô cùng quí giá trong công việc trước khi trở về Việt Nam.

7. Công nghệ hiện đại: nhờ mối quan hệ chặt chẽ với ngành kinh doanh và công nghiêp, phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng được trang bị công nghệ cao, phòng học và các cơ sở vật chất tân tiến, bao gồm các cơ sở đào tạo hiện đại liên quan đến các chương trình đào tạo như quản lý khách sạn hay điều dưỡng.

8. Các chương trình đa dạng: các trường cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả các chuyên ngành chính mà sinh viên có thể chuyển tiếp dễ dàng lên các trường đại học hệ 4 năm.

Các chương trình phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế hiện nay gồm có kinh doanh, kỹ thuật, khoa học máy tính, đồ họa, Internet, truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, tâm lý, kế toán, giáo dục mầm non và bảo vệ môi trường.

9. Trải nghiệm văn hóa Mỹ: nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ giữa các trường cao đẳng cộng đồng và cộng đồng xung quanh, sinh viên quốc tế được sông trong môi trường học tập phong phú.

Đây là cơ hội tốt để họ trải nghiệm các mặt của cuộc sống tại Hoa kỳ cả trong và ngoài trường học. Bạn có thể học hai năm đầu tại môi trường cao đẳng cộng đồng ở bang lowa- miền Tây nước Mỹ, rồi chuyển tiếp lên một trường đại học hệ 4 năm ở New York hay California

10. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: mục tiêu của các trường cao đẳng cộng đồng là tạo dựng một cộng đồng sinh viên đa dạng và đảm bảo sự thành công cho tất cả các sinh viên. Các trường thường cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm dạy kèm, kế hoạch nghề nghiệp, kĩ năng học và tư vấn-rất nhiều dịch vụ được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

11. Tuy hầu hết các sinh viên coi các trường cao đẳng cộng đồng là bước đệm chuyển tiếp lên đại học hệ 4 năm, các bạn cũng nên nhớ rằng các trường này còn cung cấp các chương trình dạy nghề đa dạng giúp sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ở Việt Nam cũng như ở các nước khác, giáo dục và đào tạo nghề có vai trò rất quan trọng và có nhu cầu rất lớn.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s