Tìm hiểu về thời hạn visa du học Úc

Thời hạn của visa du học Úc

Thời hạn visa du học Úc được căn cứ vào thời gian cụ thể mà du học sinh đến Úc tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo ở Úc. Thông thường hạn của visa Úc được chia làm 3 mốc sau:

  1. Khóa học từ 10 tháng hoặc ít hơn: Thị thực Úc thông thường sẽ có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng. (Ví dụ: Khóa học 6 tháng thì visa sẽ có thời hạn là 7 tháng).
  2. Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: Thông thường thị thực sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
  3. Khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: Thông thường visa có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.
Tìm hiểu về thời hạn visa du học Úc

Xem thêm thông tin về visa du học ở Úc tại GSE

Cách nhận biết visa du học Úc hết hạn hay chưa

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc trực tuyến qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Tại đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về ngày hết hạn cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo visa. Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng visa du học Úc cũng có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp visa du học Úc.

Trong trường hợp cần lưu lại Úc để chờ kết quả luận án hoặc có nhu cầu học lên cao, bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Nếu visa đã hết hạn mà bạn không làm thủ tục xin gia hạn thì trong vòng 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc. Khi đó, bạn không thể nhập cảnh trở lại vào quốc gia này trong vòng 3 năm. Nghiêm trọng hơn là sau này việc xin visa đến các quốc gia khác của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc

– Nếu muốn ở lại Úc để làm việc sau khi học xong, bạn phải để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM). Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ trước ngày hết hạn visa du học. Do đó, bạn có thể xin tiếp một visa du học khác hoặc visa du học sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Sau khi tốt nghiệp, bạn nộp đơn bày tỏ nguyện vọng ở lại Úc làm việc không đảm bảo 100% là bạn sẽ được cấp visa tạm thời. Visa này chỉ được cấp khi nào bạn có giấy mời và tiến hành nộp đơn xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Du lịch nước ngoài: Du học sinh được phép du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đóng phí và đưa ra lý do cụ thể của việc đi du lịch này.

– Quyền làm việc: sinh viên có quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM (với điều kiện visa còn hạn).

Những việc phải làm khi làm thủ tục gia hạn visa du học Úc

– Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

– Nếu đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc chờ kết quả.

– Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

– Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên visa.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s